Xu hướng livestream tư vấn tuyển sinh có ưu điểm như thế nào?

Chủ nhật - 23/08/2020 07:14
Livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến là hình thức được nhiều trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo khóa học sử dụng trong vài năm trở lại đây. So với các chương trình tư vấn tuyển sinh truyền thống, hình thức này sở hữu nhiều ưu điểm hơn, đáp ứng xu thế ngày càng thay đổi của xã hội hiện nay. 
Tư vấn tuyển sinh không chỉ được dùng trong các trường đại học, cao đẳng mà còn dùng cho các cơ sở đào tạo khóa học, các trung tâm cung cấp khóa học như tin học, ngoại ngữ, học nghề,… Mục đích của tư vấn tuyển sinh là cung cấp thông tin cho người xem về chương trình học, cách thức thi tuyển, xét tuyển, những lợi ích khi tham gia học tập tại đây… Từ đó thu hút người đăng ký và chọn trường học, cơ sở đào tạo được tư vấn.
Hiện nay, tư vấn tuyển sinh được tổ chức một cách sáng tạo hơn chính là livestream trực tuyến trên website, fanpage Facebook, Youtube,… Hình thức này sẽ mang lại các ưu điểm như sau: 

Xem thêm: Kịch bản livestream đào tạo khóa học trực tuyến cần những gì?
Livestream khóa học trực tuyến, đánh tan nỗi lo "đóng băng" khóa học mùa dịch

An toàn, tiết kiệm 
 
Tư vấn tuyển sinh bằng hình thức livestream trực tuyến sẽ mang lại lợi ích đầu tiên chính là sự an toàn.

Tư vấn tuyển sinh bằng hình thức livestream trực tuyến sẽ mang lại lợi ích đầu tiên chính là sự an toàn. Thông thường, để tổ chức một buổi tư vấn tuyển sinh cần phải có sự tham sự của hàng trăm người. Việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi di chuyển đi lại. Đặc biệt, hiện nay, với sự tác động từ dịch Covid-19 nên tính an toàn lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, livestream chính là công cụ đắc lực cho các chương trình tư vấn tuyển sinh khi mà hiện nay tất cả mọi người đều được khuyến cáo không tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. 
Hình thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến bằng livestream còn giúp tiết kiệm khá lớn chi phí tổ chức. Các chi phí như thuê hội trường, sân khấu lớn, chi phí cho đội ngũ tổ chức sự kiện với quy mô hàng trăm người,… Tất cả những chi phí này đều sẽ được giảm xuống chỉ bằng công cụ livestream. Do đó, đây cũng chính là một lý do mà các trường đại học, cơ sở đào tạo giáo dục hiện nay đều dành sự ưu ái cho hình thức tư vấn tuyển sinh này. 
Dễ dàng tiếp cận 
Live stream tư vấn tuyển sinh có một ưu điểm nữa là rất dễ dàng tiếp cận. Và điều này đúng với cả hai đối tượng là người làm công tác tuyển sinh và người xem – các thí sinh tiềm năng. Đối với các trường học, những người làm công tác tuyển sinh, họ không còn phải lo lắng về vấn đề làm sao để có thể mời, thu hút đông đảo thí sinh tương lai đến tham dự buổi tư vấn. Với công cụ livestream, lượng người xem sẽ vô cùng lớn và đa dạng, có thể là những học sinh, bố mẹ, người thân cùng xem tư vấn để lựa chọn trường học cho con. Live stream sẽ khắc phục được hạn chế của hình thức tổ chức truyền thống chính là bất cứ ai cũng có thể tham gia, còn với hình thức truyền thống, họ có thể bận việc nhà, bận công việc riêng mà không đến tham dự. Hình thức này giúp rút ngắn khoảng cách địa lý. Bởi vì dù có ở các tỉnh thành khác nhau, người xem vẫn có thể tham dự hết buổi tư vấn ngay tại thời điểm nó diễn ra, đây là điều mà chương trình truyền thống không làm được. 
 
Với xu hướng livestream tư vấn tuyển sinh, thời gian không phải là vấn đề, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài một thời gian cho buổi tư vấn được kết thúc đầy đủ.

Thông tin tư vấn cụ thể, đầy đủ 
Thông thường, trong một chương trình tư vấn tuyển sinh trên truyền hình hoặc tổ chức ngoài thực tế thì thời gian sẽ giới hạn và thông tin cung cấp đến thí sinh vì thế cũng sẽ không trọn vẹn. Nhưng với xu hướng livestream tư vấn tuyển sinh, thời gian không phải là vấn đề, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài một thời gian cho buổi tư vấn được kết thúc đầy đủ. Đặc biệt, những người tham gia xem buổi tư vấn trực tuyến có quyền tương tác, bình luận, đưa ra câu hỏi và thắc mắc của mình đến ban tư vấn. Những câu hỏi này sẽ được trực tiếp trả lời ngay trong live stream. Chính vì vậy mà live stream sẽ giúp thông tin tư vấn được truyền tải đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất cho người xem. 
Phù hợp với xu hướng hiện đại 
 
Livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai đối tượng là người tổ chức và người tham gia.

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, các phương thức truyền thông không ngừng thay đổi thì bắt buộc những người làm công tác tư vấn tuyển sinh cũng phải thay đổi để bắt kịp thời đại. Bằng chứng là rất nhiều thí sinh hiện nay đều tìm kiếm và theo dõi các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến, thay vì phải trực tiếp đi đến nơi tổ chức như trước kia. Để đáp ứng nhu cầu rất lớn đó, đòi hỏi các trường học, cơ sở đào tạo phải lựa chọn hình thức tư vấn tuyển sinh bằng công cụ live stream trực tuyến. Đây là lựa chọn sáng suốt, phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 mạnh mẽ hiện nay. 
Nhìn chung, livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai đối tượng là người tổ chức và người tham gia. Và để có một buổi tư vấn tuyển sinh hoàn hảo nhất, ngoài nội dung là phần cốt lõi thì còn một yếu tố nữa chính là đội ngũ thực hiện công việc livestream tư vấn tuyển sinh. Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ live stream chính là đã đạt được một phần thành công cho sự kiện của bạn. Tư vấn dịch vụ livestream trực tuyến tuyển sinh qua đường dây nóng:0983.206.200
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây