Tại sao phát trực tiếp trên internet là xu hướng truyền thông thương hiệu đắc lực nhất?

Thứ tư - 08/04/2020 22:28
Facebook chính thức cho phép thực hiện phát trực tiếp trên internet đã thu hút được nhiều người quan tâm, số lượng người tương tác trên kênh này ngày một tăng rõ rệt. Liệu nó có phải là một xu hướng truyền thông thương hiệu đắc lực tại Việt Nam?
Tại các nước phát triển, người dùng đã quen với việc tương tác real-time với sự kiện thông qua phát trực tiếp trên internet/ livestream. Từ các thương hiệu dẫn đầu về công nghệ (SamSung, Google, Apple…) cho đến các hãng F&B (Redbull, Heineken…) đều ứng dụng livestream trong các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như các chương trình marketing, ra mắt sản phẩm mới…
 
IMG 9495

Riêng tại Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ đã nhanh chóng đưa livestream trở thành một trong những công cụ truyền thông sự kiện đắc lực dành cho nhiều đối tượng.
Những ưu điểm của livestream với sự kiện của thương hiệu
Làm chủ nội dung: nếu như trước đây, các thương hiệu hoàn toàn phải phụ thuộc vào nhà đài để thực hiện một chương trình được phát sóng trực tiếp, thì giờ đây với công nghệ livestream họ hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi: từ thời gian, địa điểm, nội dung chương trình mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá dịch vụ Livestream chuyên nghiệp

Tiết kiệm tối đa chi phí: Sự phát triển của công nghệ livestream đã đem chương trình đến với người xem chỉ với các yêu cầu về thiết bị tối thiểu nhất (smart-phone và kết nối internet), việc không lệ thuộc vào nhà đài giúp các thương hiệu tối ưu được chi phí thực hiện trực tiếp chương trình.
Gia tăng hiệu quả tương tác: trong thời đại Social Media bùng nổ, tương tác trở thành hoạt động tất yếu với mọi nội dung truyền thông, việc thực hiện trực tiếp bằng livestream vừa giúp tăng nhận biết về chương trình, đồng thời cũng chính là tạo ra kênh tương tác: kết nối người dùng với thương hiệu & thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.
Khai thác triệt để nội dung: Cùng một nội dung, livestream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu: kết nối với fan thông qua KOLs (người nổi tiếng/ảnh hưởng), mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag…) cũng như lưu trữ và chia sẻ dễ dàng kể cả sau khi chương trình kết thúc.
Livestream tạo điều kiện để thương hiệu thực hiện hoạt động truyền thông đa dạng trên Social Media, trong đó 2 hoạt động nổi bật là dùng KOLs và hashtag.
 
IMG 8190

Ngoài ra, việc trực tiếp chương trình trên các nền tảng mạng xã hội, kích thích tương tác và kết nối cùng người dùng trong suốt chương trình đã mang lại lợi thế to lớn cho các thương hiệu liên quan: tỷ lệ thảo luận nhắc đến thương hiệu trực tiếp/tổng thảo luận về chương trình đạt cao nhất đến 42% (Vinaphone).
So sánh trực tiếp với hiệu quả thông qua tài trợ các chương trình truyền hình/tv show nổi bật hiện nay, rõ ràng với cách thức truyền thông và tương tác mở của livestream đã mang người xem đến với thương hiệu gần gũi hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những lưu ý khi thực hiện Livestream giữa mùa dịch Covid-19

Tính năng phát trực tiếp trên internet khẳng định xu hướng mới của người dùng hiện nay. Nó đặt ra câu hỏi cho các nhà làm Truyền thông và Marketing là làm thế nào để truyền bá thương hiệu của mình đến người dùng một cách hiệu quả, rõ ràng và chân thực nhất?
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây