Note ngay 5 lưu ý để có buổi live stream bán hàng hoàn hảo

Thứ năm - 14/05/2020 00:08
So với cách post bài truyền thống, một buổi Live stream bán hàng hoàn hảo sẽ giúp người sáng tạo nội dung tiếp cận được nhiều khán giả hơn, gây hứng thú cao hơn và kích thích tính năng tương tác tốt hơn. Vậy làm sao để thực hiện thành công một buổi live stream bán hàng? Theo dõi bài viết dưới đây để nằm lòng những quy tắc "bất di bất dịch" trong livestream bán hàng nhé!
Bạn nên dùng thiết bị gì? 
 
3
Để thực hiện một buổi live stream bán hàng chuyên nghiệp, không thể thiếu
các thiết bị hiện đại, chất lượng cao.

Đối với một hệ thống livestream, có rất nhiều lựa chọn, từ các thiết bị di động nhỏ gọn như điện thoại hay máy tính bảng, đến các hệ thống chuyên dụng sử dụng camera chuyên nghiệp. Các thiết bị mà bạn sử dụng để livestream tuỳ thuộc vào loại nội dung mà bạn cần truyền tải. Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch bán hàng với mục tiêu nhắm đến lượng khách hàng mới, thực hiện nhiều hành vi chuyển đổi từ xem, chia sẻ đến mua sắm thì bạn nên có một hệ thống có khả năng thực hiện Live stream chuyên nghiệp
Việc dùng một camera chuyên nghiệp để livestream sẽ cho phép bạn truyền hình trực tiếp với chất lượng cao hơn, trình diễn được nhiều góc quay hơn. Hệ thống này thường tốt nhất khi bạn có hơn một người tham gia và cần chuyển giữa các góc máy quay người trình bày, góc quay khán giả và góc quay sản phẩm. 

Xem thêm: Dịch vụ quay phim giới thiệu, quảng cáo sản phẩm 

Kết nối, kết nối và kết nối 
Bạn có thể có được hệ thống tốt nhất mà tiền có thể mua được, để thực hiện livestream một cách sáng tạo nhất với hình ảnh đẹp nhất có thể, nhưng nếu không có một kết nối internet đủ mạnh, hệ thống của bạn chỉ để trưng cho đẹp mà thôi. Và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín và mức độ tin cậy mà khách hàng dành cho bạn. Nếu bạn không có một kết nối chuyên dụng cho live stream với tốc độ upload tối thiểu 6Mbs thì đừng nhận dự án đó.
Mối quan hệ với âm thanh
Cũng giống như trong bất cứ phim hoặc video production nào khác, khán giả sẽ biết ơn khi âm thanh trong video tốt, hơn là video chỉ có hình ảnh tốt đơn thuần. Vậy nên, hãy đảm bảo âm thanh trong live stream bán hàng rõ ràng và có chất lượng tốt, đó là chìa khoá để thành công. Có rất nhiều lựa chọn về âm thanh khi livestream. Một vài người chọn dùng loại micro gắn trực tiếp vào máy quay hoặc dùng micro chuyên dụng, chúng sẽ giúp bạn có được những tín hiệu âm thanh tốt nhất. Bạn muốn thu tiếng của bao nhiêu người, cần đến bấy nhiêu micro.
 
4
Nếu buổi live stream bán hàng có 2 người trở lên, bạn nên trang bị micro chuyên dụng được kết nối với
hệ thống livestream.

Dù bạn chọn việc thuê thêm một kỹ sư âm thanh hay tự mình quản lý luôn hệ thống âm thanh, thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mình là bạn với những người làm âm thanh của sự kiện đó! Âm thanh có thể bất thình lình tăng âm lượng và những người làm âm thanh của sự kiện có thể hỗ trợ bạn nếu có vấn đề khi sự kiện đang diễn ra.
Chọn nền tảng 
Ngày nay, có nhiều nền tảng khác nhau cho phép bạn live stream bán hàng, tất cả đều cho phép truyền hình trực tiếp ở cấp độ chuyên nghiệp. Các nền tảng chính thông dụng hiện nay là YouTube, Facebook, Instagram. Bạn có quyền tự do quyết định nền tảng livestream tuỳ thuộc vào nội dung và khán giả của bạn.
Nếu bạn thực hiện Live stream bán hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Facebook. Vì, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên internet hiện nay và được nhiều thương hiệu chọn nền tảng này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và sự kiện của họ. Một lượng lớn người dùng Facebook làm nền tảng live stream bán hàng, và sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook để tăng hiệu quả. Bằng cách làm như vậy, họ có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho hàng triệu người.
Lựa chọn đơn vị live stream chuyên nghiệp
 
IMG 7875
Để có một buổi live stream bán hàng hoàn hảo không thể thiếu sự hỗ trợ của đội ngũ livestream chuyên nghiệp.

Khi đã hiểu được Live stream bán hàng có lẽ bạn cũng đã phần nào hình dung được dịch vụ này, cho nên thông qua cách trao đổi, quy tình làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn sẽ biết được nên chọn ai. Nếu bạn đang ở TP.HCM hoặc các khu vực lân cận, Trọng Kiểm Production sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Trọng Kiểm Production có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Live stream, cùng các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự tận tình, nhiệt huyết. 
Chính vì vậy, khi đến với Trọng Kiểm Production, khách hàng hoàn toàn được yên tâm và có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ Live stream bán hàng chuyên nghiệp, đỉnh cao nhất.   Hotline: 0983.206.200

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây