Marketing hiệu quả hơn với video và livestream

Thứ ba - 14/07/2020 00:17
Tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi các nhà tiếp thị phải không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ để có thể vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh. Theo các nhà nghiên cứu, video và livestream đang là hai công cụ được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này trong năm 2020.
Video 
Theo thống kê, hiện nay chúng ta xem khoảng 5 tỷ video trên Youtube mỗi ngày. 5 tỷ là một con số khổng lồ. Điều này cho thấy Youtube và video đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
 
Theo báo cáo của Social Media Today, ⅘ người trẻ quyết định mua hàng dựa trên nội dung video.


Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của mình, có thể bạn cần xem xét lại nghề nghiệp của mình. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ được dùng video để tiếp thị. Bạn có thể tiếp tục sử dụng các kênh truyền thông khác, nhưng bạn nên bắt đầu dựng video quảng bá. Theo báo cáo của Social Media Today, ⅘ người trẻ quyết định mua hàng dựa trên nội dung video. Những người làm marketing sẽ phải hiệu chỉnh chiến lược về lượng xem, kì vọng của khán giả, chiến lược phát hành, phân tích, và quản lí thương hiệu, dựa nhiều vào nội dung video và tăng trưởng trực tuyến dự kiến.

Bạn có thể thường xuyên tạo video, sau đó biến những video này thành bài báo, hoặc thành một bài đăng trên các mạng xã hội. Một video có thể đồng thời phục vụ nhiều mục đích như vậy nhằm tăng lưu lượng truy cập.

Livestream 
Livestream là một ngành công nghiệp đang bùng nổ. 63% số người trong độ tuổi từ 18 đến 34 xem livestream thường xuyên. Họ không chỉ xem trực tiếp mà còn ghi lại các chương trình đã phát sóng hoặc xem lại phần tổng hợp những nội dung nổi bật của những video đó trên Youtube. Có những Youtuber chỉ cần ghi lại những khoảnh khắc đáng chú ý nhất của những streamer nổi tiếng cũng nhận được hàng triệu lượt xem mỗi tháng.
 
63% số người trong độ tuổi từ 18 đến 34 xem livestream thường xuyên.

Các doanh nghiệp đã nhận ra rằng những hình thức quảng cáo truyền thống không còn hiệu quả như trước kia. Người xem có xu hướng yêu thích một video phát trực tiếp giới thiệu một sản phẩm mới hơn là xem những đoạn phim do các diễn viên đóng để lôi kéo người tiêu dùng mua sản phẩm.

Một trong những ‘sự cố’ livestream gần đây là việc cửa sổ Cybertruck của Tesla đã bị đập vỡ khi sản phẩm này được cho là ‘không thể vỡ được’. Mặc dù vậy, điều này vẫn khiến cho khán giả cảm thấy thích thú và ấn tượng hơn nhiều so với một video được quay sẵn. Mọi người đều bàn tán về sự cố của Tesla và việc CEO Elon Musk chửi thề trên sân khấu hôm đó.

Hiện nay chúng ta đang có rất nhiều nền tảng livestream như Facebook, Instagram và LinkedIn. Các công ty có thể chọn một trong các nền tảng này để phát sóng trực tiếp nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Có nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình livestream, nhưng đây được dự đoán là một cơ hội tốt cho các công ty nhỏ - những người không ngại chấp nhận những rủi ro này và thể hiện một cái gì đó độc đáo hoặc giải trí, và mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh.

Nhìn chung, có rất nhiều cách để các nhà tiếp thị giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên áp dụng những công cụ mới như video và livestream để gây ấn tượng và tiếp cận với lượng khán giả nhiều hơn.

Xem thêm: Những "con số" biết nói về tiềm năng của Live stream trong thời đại công nghệ số

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây