Làm thế nào để tổ chức event trong mùa dịch Covid19 - Livestream trực tuyến

Thứ hai - 13/04/2020 00:42
Bệnh dịch Covid19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề trong cuộc sống. Bên cạnh các sự kiện phải thông báo hủy, tạm hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức, vẫn có những sự kiện chuyển hướng theo hình thức livestream trực tuyến nhằm giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng liên quan tới hoạt động của cơ quan, tổ chức.
Livestream mang lại hiệu quả như thế nào cho các thương hiệu? 
 
IMG 9623

Livestream không phải là hình thức công nghệ mới, tuy nhiên đứng trước những rủi ro về việc không có người tham dự vì dịch Covid19, các nhà tổ chức sự kiện đã lập tức chuyển hướng sang hình thức này để không làm gián đoạn các sự kiện đã lên kế hoạch từ trước đó. 
Nhu cầu được chứng kiến, được nắm bắt thông tin đang diễn ra khắp mọi nơi. Do đó, các doanh nghiệp ngày nay đang hướng đến tổ chức sự kiện trực tuyến và tận dụng nguồn khách hàng mới thông qua hoạt động livestream trực tiếp. Từ đó, không những giúp công khai, lan tỏa thông điệp sự kiện một cách nhanh chóng mà còn tăng tương tác với khách hàng. Bởi khi đó, khách hàng kết bạn, theo dõi, like page sẽ nhận được thông báo. 
Đặc biệt, livestream sự kiện, hội nghị, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm có chi phí cực kì hợp lý. Không quá đắt đỏ nên doanh nghiệp có thể đầu tư với phương án marketing này. Bạn chỉ cần chuẩn bị kịch bản cho chương trình và một đội ngũ quay phim chất lượng là ổn. Sau khi livestream xong, bạn có thể xem lại toàn bộ diễn biến của sự kiện để có những điều chỉnh cho lần thực hiện sau. 
Liệu tất cả các sự kiện đều có thể áp dụng hình thức livestream? 
 
IMG 9495

Việc các sự kiện chuyển hướng sang hình thức trực tuyến trong mùa dịch Covid19 là một giải pháp tình thế phù hợp. Đặc biệt là với các sự kiện có tính chất chia sẻ thông tin, kiến thức như ra mắt sản phẩm, hội nghị. Thậm chí, những sự kiện thi đấu thế thao hoặc các sự kiện nghệ thuật giải trí diễn ra trong thời gian ngắn hạn có thể sử dụng hình thức livestream thông qua một nền tảng trả phí cũng được xem là một giải pháp tối ưu về kinh tế. 
Tuy nhiên không phải sự kiện nào cũng có thể áp dụng hình thức này, nhất là các sự kiện lễ hội âm nhạc diễn ra nhiều ngày, mang tình trải nghiệm, tương tác lớn như Tomorrowland hay Coachella,... Chính vì vậy, các sự kiện này đã thông báo hủy hoặc hoãn cho đến khi dịch bệnh qua đi. 
Lời kết
 
IMG 9500

Chuyển đổi hình thức tổ chức sự kiện từ offline sang online bằng cách livestream trực tuyến là một giải pháp hay trong mùa dịch không thể tập trung đông người. Song các công ty, tổ chức cần phải cân nhắc về tính chất và mức độ cấp thiết của sự kiện để đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho sự kiện của mình. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây