5 bước chọn nhà cung cấp dịch vụ livestream phù hợp cho sự kiện của bạn

Thứ năm - 02/04/2020 22:28
Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, thuật ngữ Livestream đã không còn xa lạ đối với người dùng mạng xã hội. Livestream được hiểu như một chương trình truyền hình trực tiếp, dễ dàng kết nối giữa người phát với người xem. Vì vậy, việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ livestream phù hợp sẽ đảm bảo những khoảnh khắc quý giá của bạn được truyền tải một cách hoàn hảo nhất.
Dưới đây là các bước bạn nên làm khi chọn nhà cung cấp dịch vụ livestream cho sự kiện sắp tới của bạn:
 • Tìm kiếm trên internet hoặc giới thiệu 
3

Đơn giản như việc tìm kiếm trên Google là cách đáng tin cậy để tìm kiếm những đơn vị quay livestream được đánh giá cao, nhưng bạn cũng có thể hỏi những người thân cận có thể biết hoặc đã từng trải nghiệm qua dịch vụ của họ. bất cứ nhiếp ảnh gia nào có được sự tin cậy của họ - tốt nhất là những người đã làm cùng nhau sẽ cho lời khuyên tốt nhất.
 • Xác định nhu cầu của bản thân 
Bạn nên vạch ra một vài câu hỏi để có thể trao đổi kỹ càng hơn với các ứng viên. Đương nhiên để có cuộc trò chuyện thẳng thẳng với các đơn vị cung cấp dịch vụ thì trước tiên bạn phải xác định rõ nội dung sự kiện của bạn là gì? Quy mô, khách hàng mục tiêu, kinh phí,...
 
IMG 7119

Thông thường, bạn sẽ hỏi những câu hỏi giúp bạn quyết định nếu như những ứng cử viên đáp ứng những tiêu chuẩn của bạn. Sau đây là 1 số câu hỏi chính bạn nên hỏi: 
 1. Chuyên môn quay phim của bạn ở lĩnh vực nào (hội nghị, hội thảo, sự kiện ngoài trời,….)
 2. Bạn có qua trường lớp đào tạo nào, hay có chứng chỉ chuyên nghiệp nào rồi.
 3. Kinh nghiệm quay phát livestream, một vài sự kiện đã từng tham gia.
 4. Bạn có mã số thuế cá nhân hay đăng kí kinh doanh hay không?
 5. Bạn sử dụng loại máy gì?
 6. Thiết bị phụ trợ khi phát livestream của bạn là gì?
Chúng ta cần thỏa thuận gì trước khi bắt đầu làm một sự kiện?
Những câu hỏi trên đều mang tính chất tương đối, có thể cần hoặc không tùy vào tính chất và yêu cầu của bạn đặt ra. Là một đơn vị quay phim livestream chuyên nghiệp, thiết bị phải đầy đủ, đi kèm với đăng kí kinh doanh hợp pháp.
Hãy xem qua hồ sơ năng lực của nhà cung cấp dịch vụ livestream 
 
IMG 7382

Nếu bạn là một khách hàng cá nhân, có lẽ giá cả là vấn đề bạn muốn quan tâm đến, nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn cần thêm các yếu tố là có mã số thuế cá nhân và có nhiều kinh nghiệm, 2 thứ tất yếu khi bạn thuê 1 nhà quay phát livestream chuyên nghiệp là chất lượng công việc và sự phục vụ nhiệt tình của họ. Sau khi gặp gỡ ban đầu hãy dành thời gian xem hồ sơ năng lực hay website của họ.
Nếu có thể, bạn hãy dành thêm thời gian tìm kiếm sản phẩm của họ trên phương tiện truyền thông đại chúng, Facebook, Instagram để xem mọi người nhận xét thế nào về sản phẩm của họ.
Việc xem hồ sơ năng lực của họ hoặc video đã từng phát sẽ giúp bạn chọn được nhà cung cấp phù hợp với sự kiện của bạn. 
Trao đổi, thảo luận chi tiết 
Để giúp bạn có cơ sở quyết định và hiểu rõ hơn về vai trò của đơn vị quay phát livestream sự kiện, những câu hỏi đặt ra lúc này sẽ phụ thuộc vào sự kiện bạn đang muốn thực hiện.
Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên trao đổi trước khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ quay phát livestream:
 1. Với sự kiện của chúng tôi sẽ có bao nhiêu người cùng tham dự và vai trò của mỗi người như thế nào?
 2. Trong trường hợp sự kiện bị kéo dài hoặc bị chạy trễ, bạn tính phí bao nhiêu mỗi giờ?
 3. Bạn có bao nhiêu sự kiện khác diễn ra trong ngày sự kiện của tôi?
 4. Điều gì xảy ra nếu những vấn đề không mong muốn xảy ra cho đội ngũ quay phim như: bị bệnh, trục trặc thiết bị, việc khẩn cấp riêng?...
Những câu hỏi này nhằm làm rõ ràng và chi tiết cách thức làm việc, đồng thời cũng để khách hàng và đơn vị cung cấp rõ hơn về nhau, để đi được đến thỏa thuận cuối cùng một cách thuận lợi.
Chia sẻ mong muốn của bạn với nhà cung cấp dịch vụ livestream sự kiện 
 
IMG 8877 (1)

Bây giờ, bạn có thể thoải mái trò chuyện với đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện một sự kiện, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ chia sẻ thêm kinh nghiệm xây dựng kế hoạch, ý tưởng cũng như những lưu ý khi thực hiện một buổi phát sóng trực tuyến sự kiện của mình. Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm với những lần livestream trước đó, đừng ngần ngại trình bày những khó khăn bạn đã từng trải qua và những kì vọng về sự kiện sắp tới. 
Điều quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy thoải mái với đơn vị quay phát livestream mà bạn chọn, vì vậy hãy thực hiện thêm bước này để chứng minh rằng hiểu người này luôn là một sự lựa chọn tốt.
Nếu bạn đang cần một giải pháp hình ảnh tốt nhất cho những sự kiện của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với quy trình làm việc rõ ràng, từ bước tư vấn, cho đến hoàn thiện hậu kì. Cùng đội ngũ quay phim, phát sóng hùng hậu, chuyên nghiệp, kho thiết bị hiện đại. Trọng Kiểm Production tự tin đem lại cho bạn những sản phẩm truyền thông trên cả tuyệt vời.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây